Mật ong là một loại mật tự nhiên rất phổ biến ở nước ta. Đã từ lâu nó đã được coi là một nguồn thức ăn bổ dưỡng và là một vị thuốc quý. Những thông tin dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về tác dụng của mật ong cũng như tác dụng chữa bệnh của nó.
Các enzim có trong mật ong hỗ trợ quá trình tiêu hoá thức ăn rất tốt, đặc biệt là quá trình tiêu hoá đường và tinh bột. Giữa đường thông thường và đường trong mật ong có sự khác nhau. Cơ thể chúng ta có thể hấp thụ đường trong mật ong một cách trực tiếp nhưng với đường thông thường thì lại không, nó đòi hỏi một quá trình biến đổi thành những dạng khác dễ hấp thụ hơn. Với vị ngọt giống đường, mật ong còn được sử dụng làm gia vị cho nhiều món ăn và nhiều loại bánh. Hơn nữa, mật ong còn có tác dụng chống khát rất hữu hiệu. Ngoài nước ra thì mật ong là một loại đồ uống không thể thiếu của người Ả- rập khi họ đi trong sa mạc. Ngoài những tác dụng trên, mật ong còn được sử dụng để bôi lên da giúp giữ ẩm cho da và làm da trở nên mịn màng. Với vai trò là một loại thuốc, tác dụng của mật ong cũng rất đa dạng:
Tuy tác dụng của mật ong là rất đa dạng nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta càng ăn nhiều mật ong thì càng tốt. Do lượng calo có trong mật ong khá lớn nên ăn nhiều mật ong rất dễ gây béo phì và mọc mụn nhọt. Chúng ta chỉ nên dùng với lượng vừa phải, không nên lạm dụng nhiều loại mật có vị ngọt rất hấp dẫn này. | ||
Theo VTV |
Thứ Bảy, 15 tháng 12, 2012
Hiểu thêm về tác dụng của mật ong
Nhãn:
mat ong rung
Google Account Video Purchases
Vinh, Nghệ An, Việt Nam
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét